ฉายอีก ! P9d แร็ปเปอร์ชื่อดัง บอกวงการพระชอบเอากันทางก้น ล่าสุด ขอโทษไม่ทันแล้ว

p9d

นุ้ย กิตติ P9d ฮิปฮอปชื่อดัง เจ้าของเพลงฮิตหน้าส้นตีX คอมเมนต์ว่าพระเอากันทางก้น จนทัวร์ลงไม่ไหว คนแคปไปส่งต่อกระจาย ล่าสุดออกมาขอโทษ ขอให้เรื่องนี้เป็นบทเรียน ไม่ตั้งใจดูถูกกลุ่ม จ๊อกจ๊อก

กำลังเป็นดราม่าคุกรุ่นเลยทีเดียว เมื่อ นุ้ย กิตติ P9d นักดนตรีฮิปฮอปชื่อดัง เจ้าของผลงานเพลงอย่าง Rapstar และ หน้าส้นตีX ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนักดนตรีฮิปฮอปรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง ออกมาโพสต์ข้อความที่ทำเอาหลายคนตกอกตกใจ ทัวร์ลงสนั่นหวั่นไหว ถึงวงการพระสงฆ์ในปัจจุบัน

โดยในตอนแรกนั้น P9d ได้โพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊ก P9d1 บอกว่า “พระตุ๊ดสึกออกมาแฉวงการพระ ตลกดี” โดยคาดว่าจะเป็นการพูดถึงกรณีดราม่าของไพรวัลย์ วรรณบุตร และพระชาตรี ที่ปะทะฝีปากกันจนได้ออกโหนกระแส จนมีคนเข้ามาคอมเมนต์ปรามว่า “คนในรู้ดีที่สุดไงครับ เหมือนฮิปฮอป ไม่เอาก็ได้รางวัลในวงการ แฉใครเรียลไม่เรียล”

อย่างไรก็ตาม ทาง นุ้ยP9d กลับออกมาคอมเมนต์ว่า “แต่วงการผมเขาไม่นิยมxxxตูดเหมือนพระไง”

งานนี้มีคนแคปข้อความมาแล้วเอามาวิจารณ์P9d ยับ ๆ เหมือนเป็นการเหยียดทั้งวงการพระ และกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ เป็นผู้ชื่นชอบความเป็นชายจนกลายเป็นพิษ หลายคนมองว่าเพลงเขาดีเหมือนปากไหม ไหนบอกว่านี่คือบิดาแห่งวงการ แต่ทำไมความคิดตื้นเขินมาก ๆ และต่อให้ทางP9d ลบข้อความออกไป ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีใครรู้ เห็นทัศนคติกันก็ครั้งนี้แหละ

ด้าน P9d ก็ได้ลบข้อความนั้นออกไป และได้กล่าวขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าไม่มีงานหรือค่ายมากดดัน แต่ตนอยากฝขอโทษทุกคน บทเรียนครั้งนี้ตนจะจำเอาไว้ ขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้อง ทั้งเพื่อนพี่น้อง ครูอาจารย์ รุ่นพี่รุ่นน้อง เพศที่สาม ที่ตนอาจทำให้เข้าใจผิด ใช้คำพูดเหมารวม รวมไปถึงกลุ่มจ๊อกจ๊อก เพจดัง ที่ตนไม่ได้ตั้งใจดูถูกทั้งกลุ่ม ตนแค่ปั่นกลับแต่ไม่มีนึกถึงผลกระทบในวงกว้าง ขออภัยด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าP9d จะกล่าวขอโทษแล้ว แต่ทัวร์ก็เหมือนจะลงไม่ขาดสาย จนเจ้าตัวโพสต์เพลงที่ว่าด้วยเรื่องของชีวิตที่ทั้งขึ้นและลง เหมือนทะเลที่เห็นสงบแต่อย่างไว้ใจคลื่นลม เหมือนตอนเป็นเด็กที่ทั้งไรเดียงสาทั้งโง่ แต่ยิ่งมาทำแบบนี้ยิ่งไม่มีคนเห็นใจ หลายคนแสดงตัวทันทีเลยว่ามาจากเพจจ๊อกจ๊อก รวมไปถึงทางเพจที่เหมือนจะไม่ให้อภัย P9d ด้วยการที่เขียนแคปชั่นเสริมว่า “ภัยความมั่น จ๊อกจ๊อกค่ะ ไม่ใช่จ็อก ๆ”